Xà phòng rơi vào bồn cầu

Xà phòng rơi vào bồn cầu và cách xử lý nhanh nhất

Khi xà phòng bị rơi vào bồn cầu trước hết bạn nên thật bình tĩnh. Lúc đó mới tìm ra cách giải quyết nhanh nhất mà hiệu quả nhất. Nếu không giữ được bình tĩnh bạn chỉ làm vấn đề thêm rắc rối hơn mà thôi. Tuyệt đối không nên xả thêm nước vào bồn cầu, xem xét kỹ tình hình rồi đưa ra hướng giải quyết. Cần phải hiểu được cấu tạo của bồn cầu thì mới đưa được cục xà phòng ra một cách đơn giản.

Khắc phục bồn cầu bị xà phòng rơi vào

Nhiều người không biết nên lấy xà phòng giặt đổ xuống bồn cầu để thông tắc. Nhưng lại không biết được rằng thành phần chất tẩy rửa có trong xà phòng giặt chúng  sẽ tiêu diệt hết mọi vi khuẩn có nhiệm vụ làm phân hủy các chất thải bám trong bồn cầu. Làm giảm khả năng tự hoại của bồn cầu, tình trạng tắc nghẹt xảy ra nhanh chóng và thường xuyên hơn.

Nhìn bề ngoài sáng bóng thì chúng ta cứ nghĩ rằng bồn cầu bồn cầu đã sạch sẽ. Nhưng ẩn sâu trong đó bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn ra được. Có hàng trăm, hàng triệu con vi khuẩn gây hại đang bám vào bồn cầu.

>>> Mời các bạn xem thêm về hóa chất thông tắc bồn cầu

Không những hàng ngày chúng ta nên đánh rửa sạch sẽ bồn cầu mà phải thường xuyên thông, hút bồn cầu theo định kỳ để tránh tình trạng tắc nghẽn không mong muốn xảy ra. Có rất nhiều dụng cụ thông tắc bồn cầu, những loại bột của các thương hiệu nổi tiếng để thông bồn cầu được bán trên thị trường. Có thể tìm mua chúng một cách dễ dàng, mà giá thành lại không hề đắt.

Các cách thông bồn cầu cực kỳ đơn giản khi xà phòng rơi vào bồn cầu

Bạn có thể tự thông bồn cầu khi bánh xà phòng rơi xuống bồn cầu. Cách làm rất đơn giản mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ.

  • Bạn có thể tự đi mua các dụng cụ thông tắc ồn cầu bị nghẹt có bán trong các cửa hàng, đại lý, siêu thị, trung tâm mua sắm…Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn, bạn nên xem xét. Tìm hiểu kỹ chọn loại nào phù hợp nhất cho bồn cầu nhà bạn.
  • Thiết bị thụt cầu tiêu cũng dùng để thông tắc bồn cầu rất hiệu quả. Cách sử dụng cũng rất đơn giản chỉ cần ấn mạnh xuống bồn cầu. Cục xà phòng sẽ được đẩy xuống bể phốt.
  • Dùng các loại hóa chất thông bồn cầu loại nào cũng được và 1 chậu nước nóng. Hòa gói bột thông bồn cầu vào chậu nước nóng sau đó đổ trực tiếp uống bồn cầu. Khi chúng gặp cục xà phòng sẽ làm xà phòng tan ra và trôi theo dòng nước xuống bể phốt.
  • Đơn giản hơn nữa là bạn lấy một chiếc móc quần áo, duỗi thẳng chiếc móc ra uốn nhọn một đầu. Luồn đầu có móc nhọn xuống bồn cầu từ từ đẩy vào trong. Khi gặp phải bánh xà phòng thì bạn móc nó rồi từ từ kéo ra ngoài.
  • Chuẩn bị một chậu nước sôi to đun thật sôi, dội thẳng vào bồn cầu. Nước nóng sẽ làm tan chảy bánh xà phòng một cách nhanh chóng.

Một vài lời khuyên

Bài viết trên nói về một vài cách rất đơn giản bạn có thể tự làm ở nhà mà không cần đến sự trợ giúp của thợ. Tiết kiệm chi phí và thời gian rất nhiều cho bạn và gia đình. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy nó quá khó hay bạn lười không muốn làm. Lúc đó hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ thông tắc bồn cầu uy tín, chuyên nghiệp.

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *