Tắc bồn cầu vệ sinh phải làm sao ? Nguyên nhân và cách giải quyết triệt để

Các câu hỏi khi tắc bồn cầu vệ của độc giả gửi tới chúng tôi

Dưới đây là các câu hỏi mà độc giả gửi tới chúng tôi. Các bạn hãy xem mình có bị các vấn đề như vậy không nha. Mình sẽ viết một bài giới thiệu cho bạn cách giải quyết bồn cầu một cách triệt để.

Chị lan ở Đông Anh Hà Nội: 

Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao ? Tuần vừa rồi, bồn cầu nhà mình rất hay bị tắc. Nhà có 4 người mà cứ mỗi lần có người đi vệ sinh xong lại bị tắc. Lần trước, mình nghĩ là bồn cầu bị nghẹt giấy nên không cả dám dùng giấy nhưng vẫn bị tắc. Toiletrebate.com giúp mình giải quyết với. Chứ mình có nhiều việc lại phải chông con nhỏ. Hôm nào cũng 4 lượt đi thông bồn cầu. Mệt mỏi lắm rồi.

Chị Phương ở Gia Lâm

Bồn cầu bị tắc phải làm sao ? Được một hôm đi tới công ty nhưng lại buồn. Chui vào nhà vệ sinh giải quyết xong thì bồn cầu vệ sinh bị tắc. Bạn ơi giúp mình với, ngại quá vẫn còn có người chờ ở ngoài. Giờ đi ra ngoài rồi có người vào thì xấu hổ chết.

Vấn đề của chỉ Phương thì mình đã mail lại luôn và hướng dẫn chị ý rồi. Nguyên nhân là do chị ấy thả nhiều giấy vào bồn cầu quá. May là trong bồn cầu họ có để một cái thụt bồn cầu ở trong đó. Nên chị đã giải quyết ngay được.

Còn rất nhiều trường hợp khác đã gửi tới chúng tôi. Nhưng tôi không thể liệt kê hết được. Còn bây giờ hãy xem cách chúng tôi giải quyết vấn đề nha.

Tắc bồn cầu vệ sinh phải làm sao ?

Bạn đã từng gặp tình hướng này chưa. Đi chơi tới nhà người yêu vừa đặt mông xuông bồn cầu. Xả hết nỗi buồn thì trời ơi. Bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc, lúc ấy nhờ người yêu vào giải quyết cho thì chắc chắn là ê mặt lắm đây.

Trước tiên, bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu. Rồi chúng ta sẽ tìm hướng giải quyết cho từng vấn đề nha.

Nguyên nhân tắc bồn cầu và giải pháp

Đối với các nhân viên thông tắc bồn cầu thì chỉ cần nhìn qua là có thể xác định ngay được nguyên nhân. Vì họ đã tiếp cận quá nhiều các vấn đề dẫn tới tắc bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm như họ dựa trên một số đặc điểm sau đây.

Tắc do nghẹt giấy

Trong quá trình sử dụng bồn cầu toilet, bạn đã sử dụng quá nhiều giấy khiến bồn cầu bị tắc. =>> Bồn cầu sẽ tắc hẳn luôn và bạn phải sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu.

Giải pháp

  • Sử dụng thụt bồn cầu : Đầu tiên bạn nên tham khảo bài viết “bồn cầu ngồi xổm” của chúng tôi. Trong đây, tôi đã hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu hiệu quả dành cho bạn. Nếu bạn bị tắc bởi giấy thì chỉ cần dùng thụt là có thể giải quyết triệt để vấn đề của mình rồi. Đây là cách hiệu quả nhất hiện nay mà giá lại rẻ. Vì vậy, bạn hãy mua về và tận dụng nha.
  • Sử dụng hóa chất : Đối với cách dùng tay chân thì tôi chỉ giới thiệu 1 cách thôi. Đó là cách hiệu quả nhất rồi. Còn đối với hóa chất thì sao ? Bạn có thể mua các túi thông tắc bồn cầu tại các cửa hàng điện dân dụng hoặc tạp hóa gần nhà. Tuy nhiên, cách này khá lâu và bạn cần chờ vài giờ để nó phát huy tác dụng.

>>> Các ban xem thêm về : Dụng cụ thông tắc bồn cầu và thông tắc cống

Tắc bồn cầu do bí khí

Hiện tượng này xuất phát từ dưới bể phốt là chủ yếu. Vì bể phốt bị tắc đường thoát khí. Dẫn tới việc áp xuất không khí tăng và nước không trôi được. Trước hiện tượng tắc, bạn có thể sẽ thấy mùi hôi bốc lên mỗi khi xả nước xuống bồn cầu. =>> Nếu bị hiện tượng này, bạn sẽ thấy nước thoát đi chậm dần và có thể sẽ có mùi hôi bốc lên.

Giải pháp

Với vấn đề này bạn rất khó giải quyết. Vì bạn cần phải kiểm tra lại ống thoát khí bồn cầu thì mới biết được. Bạn cần phải mời thợ thông tắc bồn cầu vệ sinh thì mới có thể giải quyết triệt để vấn đề của mình. Họ sẽ phải mở nắp bồn cầu ra để thông đường thoát khi cho bạn hoặc đặt một đường thoát tạm thời  phía dưới bồn cầu. Từ đó, bạn sẽ không còn phải lo bồn cầu vệ sinh của gia đình mình bị tắc nữa.

Bể phốt

Hiện tượng bạn có thể dễ dàng nhận thấy là bồn cầu thường xuyên tắc. Nếu bạn bị hiện tượng này thì mỗi lần đi vệ sinh bạn sẽ bị tắc một lần. Và thường thì để một lát thì nước sẽ trôi hết. Tuy nhiên, vấn đề này nếu bạn giải quyết được thì 5 năm – 10 năm nữa bạn cũng không phải lo.

Giải pháp

Bể phốt đầy khiến tắc bồn cầu làm sao bây giờ ? Tôi thề với bạn là bạn không thể giải quyết được đâu. Bạn cần liên hệ ngay tới dịch vụ hút bể phốt. Vì chất thải nhà bạn đưa ra ngoài cần phải tới nhà máy xử lý. Chứ không được phép đổ ra cống rãnh. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị bên môi trường phạt nặng lắm đây.

Do di vật rơi xuống dưới bồn cầu

Vô tình hay vô ý, bạn hãy để đồ chơi rơi xuống bồn cầu vệ sinh và gặp lại trong đường ống. Dẫn tới tắc nghẽn. 

Giải pháp : 

Bạn không được phép xả nước. Đây là điều bắt buộc vì khi bạn xả nước dị vật sẽ đi sâu xuống đường ống vấn đề của bạn càng trở nên nghiêm trọng. Bạn hãy dùng tay kiểm tra xem nó còn ở dưới đáy bồn cầu không. Nếu bạn không thể lấy nó ra được thì hãy nhờ nhân viên thông tắc nhấc bồn cầu toilet lên giúp bạn.

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *