Lý do mà bồn cầu bị bốc mùi hôi khó chịu – phương pháp giải quyết.

Nếu bạn là một người chuyên về phần nội chợ thì hẳn bạn sẽ hiểu, sự rắc rối cũng như những mùi khó chịu từ nhà vệ sinh hay trực tiếp hơn là cái bồn cầu nhà bạn thường xuyên xuất hiện. Nhưng đặc biệt là bạn đã xử lý nhiều lần nhưng nó lại bị tái diễn trong, vậy làm gì để cỏ thể xử lý triệt để những vấn đề bồn cầu bị bốc mùi. Điều này bạn hãy tìm hiểu nó trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Nguyên nhân gây lên bồn cầu bị bốc mùi.

1 NHững chất thải cặn bã bám bẩn tại Đường ống :

– Các loại ống hiện nay được lắp cho những bồn cầu, bồn rửa tay đa số đều được nắp đặt Siphon, đường ống này để tránh những mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. Nhưng nhược điểm của loại ống này là do mô hình được thiết kế cong nên rất hay bị nắng đọng những cặn chất thải, vậy nên những chất thải tích tụ lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi khó chịu và tắc đường ống.

2 Nguyên nhân do bể phốt bị đầy.

– Thông thường các bạn sẽ không để ý nhiều đến những thứ trong nhà như bể phốt, đén lúc nhà vệ sinh của bạn sảy ra những hiện tượng có mùi hôi xuất hiện thì mới đi kiểm tra. Bạn hẳn sẽ dùng đủ mọi cách đê xử lý những mùi hôi đó một cách triệt để nhất, nhưng điều mà bạn không để ý tới lúc này lại chính là bể phốt nhà bạn. Bởi trung bình bể phốt của các họ gia đình thì nên hút định kỳ là 5 năm / 1 lần hút.

3 Đường ống khí của bể phốt bị tắc.

– Việc bồn cầu nhà bạn xuất hiện những mùi lạ cũng có khả năng cao do những công trình thi công nhà vệ sinh trước đó không được đảm bảo, vì thế những việc như bị tắc đường ống khí của gia đình bạn là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

>>> Quý khách quan tâm đến việc lựa trọn bồn cầu thì bài viết >> Bồn cầu loại nào tốt << sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cách khắc phục bồn cầu bị bốc mùi hiệu quả.

Ban thường hay sử dụng những nước hoa tinh dầu để  khắc phục bồn cầu bị bốc mùi  hôi khó chịu đó, hoặc bạn sử dụng những lọ nước hoa để áp đi mùi hôi đó. Tuy nhiên cách đó của bạn chỉ có thể tạm thời ngăn ngừa được mùi hôi trỏng một khoảng thời gian nhất định mà thôi, bởi vậy trong một thời gian bồn cầu nhà bạn sẽ lại xuất hiện những mùi hôi khó chịu như cũ. Vậy nếu bạn muốn khắc phục mùi hôi đó sẽ có những phương pháp như sau:

1 Cách khắc phục chất thải bị bám bẩn tại Đường ống.

– Việc bạn xử lý những chất cặn bẩn bám tại đường ống Siphon tại bồn cầu khá là đơn giản, để có thể xử lý triệt để những cặn này. Lúc này bạn hãy sử dụng những chế phẩm bột thông bồn cầu (có cả dạng viên ) bạn hãy tiến hành đưa những chất đó từ từ vào bồn cầu ( lưu ý : chất này rất độc hại bạn hãy đeo găng tay trước khi làm ) .  sau đó bạn ngâm khoảng 20 phút sau đó xả nước 2 – 3 lần là có thể khắc phục được.

2 Xử lý bể phốt bị đầy.

– Về phần nguyên nhân bồn cầu bị bốc mùi này thì cách gải quyết nhanh nhất đó là sử dụng những dịch vụ hút bể phốt của các công ty vệ sinh môi trường, nhưng bạn nên lưu ý khi sử dụng những dịch vụ hút bể phốt đó. Bởi hiện nay công ty hút bể phốt lừa đảo và kém chất lượng có rất nhiều. Mọi thông tin cụ thể hơn bạn có thể tìm hiểu tại > Hút bể phốt lừa đảo <.

3 Khắc phục đường ống thoát khí bể phốt bị tắc.

– Đối với nguyên nhân đường ống thoát khí của bể phốt bị tắc thì cách giải quyết chỉ có một mà thôi, đó là. Bạn phải nhờ đến những người thợ chuyên nghiệp để có thể lắp đặt lại đường ống thoát khí của bể phốt nhà bạn.

Những thứ mà trên đây tôi nêu ra đều là những nguyên nhân chính gây ra việc bể phốt nhà bạn bị tắc và việc bồn cầu bị bốc mùi, và cũng như có cả các cách để khắc phục những nguyên nhân đó một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công

>>> Xem thêm: Nếu bồn cầu nhà bạn đang bị ùn tắc trầm trọng, bạn có thể tìm hiểu tại >>> Thông bồn cầu <<<<

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *