Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt, thế nhưng chung quy lại cũng chỉ 2 loại bồn cầu dễ bị nghẹt đó là bồn cầu xổm và bồn cầu bệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cách thông bồn cầu ngồi xổm. Mặc dù bồn cầu ngồi xổm hiện nay không còn quá phổ biến như những năm trước tại Việt Nam nhưng nếu không chú ý đến cách sử dụng bạn sẽ rất dễ vào tình trạng tắc nghẽn.

Với bồn cầu ngồi xổm khi có hiện tượng bị nghẹt hay hầm cầu sắp bị đầy. Biểu hiện của bồn cầu bị nghẹt là nước chảy xuống rất chậm hoặc không xuống. Đó có thể là hiện tượng hầm cầu đã bị đầy, vì khi hầm cầu bị đầy nước cũng có thể xuống được song nó chỉ ngấm từ từ. Kéo theo nước ở bồn cầu cũng xuống từ từ theo độ ngấm của hầm chứa.

Những cách thông tắc bồn cầu tại Hà Nội

Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Bồn cầu ngồi xổm có giá tiền rẻ hơn bồn cầu ngồi bệt, do đó khi bị tắc nghẹt ở mức độ đơn giản cũng dễ xử lý hơn bồn cầu hố bệt. Nếu bị nghẹt giấy bạn chỉ cần mua cục hít bằng cao su về bỏ vào lỗ bồn cầu thục mạnh vài lần là được.

Nếu trường hợp bị vật cứng rơi vào, chúng ta phải đục xung quanh bồn, nhấc hẳn bồn cầu ra ngoài, lấy vật dụng bị rơi, xong xuôi lắp lại là được. Cách xử lý này thường áp dụng cho những tình trạng bị tắc nghẽn do vật cứng. Các chuyên gia vẫn đưa ra lời khuyên chúng ta nên vệ sinh sạch sẽ, đổ thuốc tẩy bồn cầu mỗi 3 tháng 1 lần cho mọi chất bẩn được phân hủy, giảm tình trạng ách tắc.

>>> Xem thêm về những cách thức thông tắc bồn cầu

Một vài cách khác vẫn thường áp dụng cho bồn cầu ngồi bệt vẫn rất hiệu quả, bạn hãy tham khảo cho gia đình mình: thông bồn cầu bằng nước rửa chén, banking soda, móc quần áo, dấm, nước sôi,…

Bạn cần lưu ý khi hố ngồi xổm bị tắc, nhất thiết không nên dùng gậy nhỏ để thông. Bởi ống bồn cầu thiết kế theo kiểu gấp khúc, gậy sẽ khó có thể luồn sâu vào bên trong. Thay vì đó bạn hãy chọn một cành tre tươi có độ dẻo dễ uốn cong, đưa vào bồn cầu quay khoảng 15 phút. Sau đó xả nước mạnh thì hiện tượng tắc bồn cầu sẽ được giải tỏa.

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *