Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu dễ hiểu và đạt chuẩn

Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu

Ống thải bồn cầu là ông nối từ bể phốt lên tới bồn cầu. Ở đây, ta cần lưu ý  các điểm như:

  • Đường ống từ Bể phốt tới bồn cầu: Đảm bảo đường ống không quá nhỏ và nhiều khúc khủy. Tránh hiện tượng tắc đường ống do giấy và tốc độ chảy thấp không tạo được áp lức hút chất thải xuống bồn cầu. Đường ống tối thiểu nên bằng với đường ống của bồn cầu.
  • Khi đặt phải đo tối thiểu cách tưởng 30cm. Đảm bảo khi bạn đặt bể phốt lên đường ống chờ không bị kích. Gây khó khăn cho việc lắp đặt bồn cầu. Tốt nhất, khi bạn có ý định lắp đặt đường ống chờ bồn cầu thì nên đi đo đạc ở bên nhà hàng xóm các chiều của bồn cầu để có cái nhìn tổng quan hơn khi lắp đường ống chờ. Hoặc có thể mua bồn cầu về ướm thử trước khi để đường ống chờ. Xem sơ đồ lắp đặt bồn cầu để biết rõ hơn bạn nhé.

Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

Những lỗi chủ quan thường gặp khi lắp đặt ống thoát bồn cầu

Không đo đạc kỹ lưỡng: Có rất nhiều gia đình không đo đạc mà chỉ áng áng kích cỡ. Dẫn đến hiện tượng khi lắp bồn cầu phải phá đi hoặc lắp ống nối ra vị trí khác do không đủ diện tích lắp đặt bồn cầu.

Sử dụng xi măng quá đà: Đối với những đường ống dài thì không nên chát quá nhiều xi măng. Khiến xi măng sau khi lắp đặt bị rơi vào trong đường ống dẫn nước thải. Rất dễ gây ra hiện tượng đường ống bị tắc hoặc thoát nước chậm.

Không nên sử dụng xi măng đen: Các bạn gần như thấy mọi người sử dụng xi măng trắng mà không thấy ai sử dụng xi măng đen đúng không. Tuy nhiên, cũng có một số da đình vẫn sử dụng xi măng đen để lắp đặt bồn cầu nhà mình. Vì sao? – Xi măng trắng khi khiến không gian nhà bạn trờ nên đẹp hơn. Xi măng trắng dễ đục hơn. Trong quá chình sử dụng. Bạn sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng tắc đường ống. Khi bạn sử dụng xi măng đen. Đục đường ống lên rất dễ khiến cho bồn cầu bị vỡ vì xi măng đen rất cứng.

Trên đây là cách lắp đặt ống thoát bồn cầu và những lưu ý khi lắp đặt. Bạn còn những thắc mắc gì cứ gửi trực tiếp trong phần CMT của chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *