Bồn cầu thoát nước chậm hoặc dội nước không xuống

Bồn cầu thoát nước chậm

Đối với bồn cầu mới lắp đặt: Bồn cầu nhà bạn mới lắp đặt thì khả năng do bể phốt đầy hoặc đi vệ sinh khiến cho bồn cầu tắc là rất thấp.

Việc nước xuống chậm khả năng cao là do dị vật khi lắp đặt bồn cầu không chính xác. Hoặc khi lắp đặt làm vựa rơi xuống bồn cầu. Bạn có thể xem cách lắp đặt ống thoát bồn cầu .

Đối với bồn cầu đã sử dụng từ lâu: Nếu tắc thì bồn cầu nhà bạn sẽ bị tít ngay. Việc nước không tắc hẳn nhưng lại xuống từ từ thì có thể do các nguyên do sau đây.

Di vật cứng và không thể trôi ở trong ống nước: Vật cứng ở trong nước xả xuống như không thể trôi nên nước xuống chậm.

Bể phốt đầy: Bể phốt đây và tràn khiến cho cho nước không thể xuống ngay. Tuy nhiên, điều này là do chất thải của bể phốt chưa kịp xử lý hoặc không thể xử lý.

Để giải quyết vấn đề này bạn cần phải hút bể phốt ngay để giải quyết ngay vấn đề. Nếu bạn có ý định sử dụng vi sinh để giải quyết vấn đề thì có lẽ đã muộn.

Bồn cầu dội nước không xuống

Bể dội không xuống nước

Bể phốt của bạn dội không xuống nước. Chắc chắn là bể phốt nhà bạn đã bị tắc. Tuy nhiên, đâu là nguyên do để bể phốt nhà bạn bị tắc thì bạn cần phải xác định được ngay.

Có rất nhiều nhận viên khi đi thông tắc bồn cầu. Gia đình có trẻ nhỏ, những đứa trẻ vứt những đồ chơi hay những đồ vật trong nhà xuống bồn cầu. Khiến cho sau khi đi vệ sinh. Nước không thể xuống dưới được cũng.

Tại sao bạn nên mường tượng được bồn cầu nhà bạn bị vấn đề gì. Bởi lẽ rất đơn giản, xác định được vấn đề nhà bạn sẽ ước tính được chi phí mà bạn phải dùng để thông bồn cầu.

Ví dụ: Bạn bị tắc nhẹ, họ có thể sử dụng máy nén khí thì bạn chỉ mất khoảng 100k.

Tuy nhiên, đối với những gia đình mà chẳng vay rơi xuống đó là dẻ rửa bát hoặc là đồ chơi đồ vệ sinh thì chắc chắn phải dùng tới máy lò so. Việc bạn mất 500k – 1 triệu là chuyện rất bình thường.

Cách  sử lý khi bồn cầu nước xuống chậm hoặc nước không xuống

Vì cấu tạo của bồn cầu luôn có nước để tránh mùi hôi khó chịu bốc lên. Nên bạn lúc nào vào nhà vệ sinh cũng thấy thơm tho.

Nếu gia đình bạn bị tắc thì cái mùi chắc chắn sẽ rất là khó chịu đó nha.

Hiện nay, các thông tắc thường sử dụng nhất đó là cây thụt hoặc ống thút.

Nếu bạn sử dụng  vật dụng này thì gần như mọi dấu hiệu tắc sẽ đều được giải quyết. Nhưng ngược lại thì chắc chắn phải cần sự hộ trợ của đội ngũ thông tắc cống và nhà vệ sinh rồi.

>>> Mời các bạn xem thêm : Cách lắp đặt hệ thống đường ống thoát

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *