Bàn chải rơi vào bồn cầu và cách xử lý cực kỳ thông minh

Cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Trẻ con thì hay nghịch ngợm, nếu như chúng ta không trông chừng cẩn thận thì chúng có thể gây nên mọi rắc rối. Vì chưa có ý thức được mọi việc nên chúng thường hay lấy bàn chải chơi rồi vứt vào bồn cầu.  Không thể đổ lỗi hoàn toàn cho chúng được. Đôi khi vô tình chúng ta cũng làm bàn chải bị rơi vào bồn cầu. Bạn bối rối khi đó nên giải quyết như thế nào cho đúng.

Cách xử lý nhanh khi bàn trải rơi vào bồn cầu

Bàn chải khi bị rơi xuống bồn cầu nếu như không biết cách xử lý thì sẽ làm bàn chải đi xuống đường ống và mắc lại trong đó. Bồn cầu sẽ bị tắc, chúng ta không thể dùng cách thông thường để thông bồn cầu được. Lúc đó bạn nên nhờ tới thợ thông tắc bồn cầu xử lý hộ để tránh gây hư hại hay tắc nghẽn thêm.

Bàn chải rơi vào bồn cầu thì phải làm sao

Gặp phải tình huống oái ăm này thì bạn không nên xả nước. Vì xả nước sẽ làm cho bàn chải trôi xuống đường ống nhanh hơn thôi.

Bạn chuẩn bị một đôi gang tay, đeo gang tay vào và thò tay xuống kiểm tra xem bàn chải còn đó không hay trôi xuống đường ống rồi. Nếu bàn chải còn đó thì bạn chỉ cần cầm và lôi ra ngoài. Nếu không còn thì bạn nên lựa chọn cách làm khác.

Thông tắc cống khi rơi bàn trải vào bồn cầu

Bạn có phải người thông thạo về cấu tạo bồn cầu không. Bạn sẽ biết được rằng phần ống siphon có đoạn cong để giữ nước ở bồn cầu. Chúng ta nên kiểm tra xem bàn chải có ở đó không. Nếu không có thì khả năng cao là bàn chải của bạn đã trôi xuống cống rồi. Rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẹt bồn cầu. Nhanh tay gọi cho thợ thông tắc cống đến để thông tắc.

Ai cũng nghĩ rằng gọi thợ thông tắc cống là mất nhiều thời gian, chi phí cao. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng các bạn nhé. Đúng là chi phí cao nhưng chỉ cao hơn khi bạn mua các loại thuốc bột, các dụng cụ thông bồn cầu thôi nhé. Các loại bột thì chỉ dùng cho trường hợp tắc nghẽn nhẹ thui nhé. Tắc nặng thì bột không có tác dụng nak.

Đội ngũ thợ của các công ty hiện nay được chọn lọc rất kỹ, đào tạo chuyên sâu. Tay nghề cao làm chỉ một lúc là bồn cầu hết tắc không hề mất thời gian như các bạn vẫn nghĩ đâu nhé. Thế nên các bạn đừng ngại gọi thợ khi bồn cầu bị tắc nghẹt nhé.

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *