Cách xử lý bồn cầu bị hôi cực đơn giản

Nguyên nhân bồn cầu bị hôi

Bồn cầu bị hôi có rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, mình chỉ nêu ra những nguyên nhân chính để bạn tham khảo và kiểm tra xem nhà mình bị là do nguyên nhân gì nha.

Lâu không cọ rửa: Bồn cầu bị ố vàng cũng là nguyên nhân khiến cho bồn cầu có mùi hôi. Đối với những trường hợp lâu không cọ rửa bồn cầu. Chắc chắn, mỗi khi vào nhà vệ sinh, bạn sẽ thấy có mùi hôi xuất hiện. Nếu bạn chưa biết cách xử lý bồn cầu bị ố vàng. Bạn nên xem bài viết này

Bồn cầu bị hở: Với hiện tượng này, bạn cũng sẽ nhận thấy bồn cầu đi vào có mùi hôi. Tuy nhiên, khi bạn xả nước thì mùi hôi sẽ nông nặc thêm. Thông thường, sẽ có hai loại đó là hở do van xả nước bồn cầu và hở do khi lắp bồn cầu không khít.

Bể phốt bị tắc ống thoát khí và bể phốt đầy: Đường ống thoát khí có thể khiến cho khí metan trong bể phốt không thể thoát được. Từ đó, chúng bắt buộc phải tràn ngược lại lên bồn cầu khiến mùi hôi khó chịu bốc lên.

Nguyên nhân khác: Có thể do đường ống của bạn nhưng bạn lại hiểu nhầm thành bồn cầu.

Cách xử lý bồn cầu bị hôi

Lâu không cọ rửa: Chắc chắn rồi, vấn đề đã được chỉ ra và bạn chỉ cần khắc phục nó là được đúng không. Bạn chỉ cần lau rửa bồn cầu sạch sẽ. Như vậy, bồn cầu của bạn sẽ hết mùi ngay.

Bồn cầu bị hở: Bồn cầu hở do van bồn cầu bạn hãy lấy van bồn cầu ra vệ sinh sạch sẽ và đặt lại cho đúng vị trí. Còn đối với chân bồn cầu hở thì bạn cần chát lại để bịt kín lỗ thoát khí nhé.

Do bể phốt: Đối với hai vấn đề tôi đã nêu ra ở trên, bạn sẽ không có cách xử lý bồn cầu hôi. Bạn cần nhở tới nhân viên thông tắc để họ khắc phục triệt để cho bạn.

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *