Bồn cầu bị nghẹt giấy

Tại sao bồn cầu bị nghẹt giấy

Chắc hẳn các bạn cũng không ngờ đến. Chính giấy vệ sinh cũng có thể gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt đúng không. Trên thị trường có rất nhiều loại giấy vệ sinh khác nhau của các thương hiệu. Tuy nhiên quy trình sản xuất của chúng chưa chắc đã giống nhau. Có loại giấy cứng, có loại giấy mềm, có loại giấy dễ phân hủy, có loại khó phân hủy…chúng ta khó có thể biết được.

Nếu chúng ta sử dụng giấy vệ sinh loại giấy cứng mà lại khó tan thì đó là nguyên nhân chính gây nên tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt. Nếu không xử lý kịp thời sẽ để lại hậu quả khá nghiêm trọng. Mùi hôi bắt đầu bốc lên, nước thoát chậm chảy ra sàn nhà rất mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn cơ.

>>Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu hay bị tắc

Đường ống dẫn nước gặp sự cố

Đường ống dẫn nước do sử dụng lâu ngày, cộng với không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến hư hại, rác thải theo đó sẽ bám lại đường ống gây tắc nghẽn và làm đường ống nhanh hỏng hơn. Do đó giấy vệ sinh cũng thế không thoát được do bị đường ống ngăn chặn lại.

Dòng chảy thấp dẫn đến bồn cầu bị nghẹt giấy

Ngày nay giá tiền điện, tiền nước càng ngày càng tăng cao. Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí mà lắp đặt nguồn nước có dòng chảy thấp để tiết kiệm nước. Các bạn lại không hề biết rằng việc làm đó hoàn toàn là sai lầm. Bởi dòng chảy thấp dẫn đến áp suất không đủ cao thì sẽ không cuốn giấy vệ sinh đi theo được.

Dùng quá nhiều giấy vệ sinh

Do thói quen ưa sạch sẽ nhiều người sử dụng rất nhiều giấy vệ sinh. Mà không hề biết rằng đó lại là một thói quen xấu. Bạn chỉ nên dùng một lượng giấy phù hợp không nên nhiều quá. Đôi khi do vô tình bạn đánh rơi cả cuộn giấy vệ sinh vào trong bồn cầu, sợ bẩn ngại lấy lên bạn ấn xả nước để trôi theo dòng nước. Cứ nghĩ như thế là tốt nhưng bạn đã sai hoàn toàn nhé. Chính như thế mới gây nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy do quá nhiều giấy cùng lúc không phân hủy kịp.

Cách xử lý rất đơn giản mà không tốn kém

Bồn cầu bị nghẹt giấy bạn hay gọi thợ thông tắc bồn cầu đến để giải quyết vấn đề, nhưng chi phi lại khá cao. Bạn cũng có thể tự mình làm được tại nhà, có rất nhiều cách thông bồn cầu hiệu quả tại nhà.

Bằng cách mua các loại bột, nước tẩy chuyên dùng để thông tắc bồn cầu. Đa phần các quán tạp hóa bây giờ hay bán. Có đầy đủ các loại bột, nước tẩy thông tắc của những thương hiệu nổi tiếng. Như thế tiết kiệm chi phí lại mang lại hiệu quả cao với cách làm rất đơn giản.

Từ xa xưa có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn nên có ý thức về sử dụng giấy vệ sinh ngay từ đầu. Nên mua những loại giấy có thương hiệu, giấy mềm và dễ tan trong nước.

Khi sử dụng nên dùng một lượng vừa phải không nên dùng quá nhiều cùng một lúc. Tốt nhất là nên bỏ giấy vào thùng rác sau khi sử dụng. Bạn cũng nên chọn mua những loại bồn cầu của những thương hiệu nổi tiếng. Được sản xuất trên dây truyền hiện đại được nhiều người tin dùng.

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *