Bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Nên hay không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Mỗi một quốc gia đều có một văn hóa, phong tục, tập quán riêng biệt vì thế khó có thể nói rằng việc bỏ giấy vệ sinh vào trong bồn cầu là đúng hay không đúng. Đã có rất nhiều tranh cãi xảy ra nói về vấn đề này, nhưng vẫn chưa có hồi kết. Do trình độ phát triển công nghệ của nhiều nước phát triển khác nhau. Do đó hình thành nên những thói quen sinh hoạt khác nhau.

Ở các nước trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ… bạn có thể thấy rằng nơi đây họ vứt giấy vào bồn vệ sinh 1 cách thoải mái mà không lo nghĩ đến việc bồn cầu bị tắc. Bởi nơi đây trình độ phát triển công nghệ của họ khá là cao. Họ sản xuất ra những thiết bị bồn vệ sinh hiện đại bậc nhất. Giấy vệ sinh vứt vào bồn cầu ư không hề hấn gì nhé. Ngay cả chất liệu giấy vệ sinh nước họ cũng là loại giấy dễ tan nhưng vẫn dai và mềm. Đó chính là sự khác biệt lớn nhất giữa các nước trên thế giới với nước ta.

Đối với nước Việt Nam mình thì hoàn toàn khác. Ở bất kỳ nhà vệ sinh nào bạn cũng sẽ bắt gặp những dòng chữ sau đây:

Tại sao không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu?

Ở nước ngoài thì đó là một việc hết sức bình thường. Nhưng với Việt Nam thì bạn không nên làm như vậy. Giấy vệ sinh mỗi nước được sản xuất khác nhau. Nước mình thì thường toàn là giấy khó tan, khi vứt vào bồn cầu lâu ngày sẽ tích tụ lại gây tắc nghẽn bồn cầu. Tắc nghẽn là điều không ai mong muốn nhưng để hình thành được thói quen không vứt giấy vào bồn cầu lại rất khó. Tắc nghẽn lại phải nhờ đến thợ thông tắc bồn cầu đồng nghĩa với việc mất thêm chi phí.

>>Xem thêm: Dịch vụ thống tắc bồn cầu

Chính vì lý do đó mà hầu hết các nhà vệ sinh đều để 1 thùng rác riêng ngay bên cạnh bồn vệ sinh để cho mọi người vứt giấy. Nếu ai làm sai quy định thì sẽ bị phạt. Mặc dù thế nhưng rất ít ai làm theo quy định do thói quen của họ tiện tay dùng xong là vứt luôn vào bồn cầu.

Có nên thay đổi việc bỏ giấy vệ sinh vào trong bồn cầu hay không?

Xin thưa rằng việc này e là khó, bởi thói quen đã được hình thành từ đã lâu. Nếu  bỏ được thì là một điều rất tốt, đó là do ý thức của mỗi người. Mỗi người nên tự giác thực hiện đúng quy định. Không nên bắt trước các nước trên thế giới bỏ giấy vệ sinh vào trong bồn cầu. Giấy vệ sinh nước ta mặc dù cũng được sản xuất trên dây truyền hiện đại.  Nhưng độ mềm, dai, dễ tan, dễ phân hủy vẫn không bằng nước ngoài. Chính vì thế mọi người không nên vứt giấy vệ sinh vào trong bồn cầu .

>>Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt giấy

tiennhieudelamgi

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *